Bóng Đá Việt

Thi đấu lên chân, U23 Việt Nam nhận được nhiều lời mời đá giao hữu 1

Với thành tích thi đấu ấn tượng trong thời gian gần đây, ĐT U23 Việt Nam đã nhận được nhiều lời mời đá giao hữu quốc tế.

U23 Việt Nam nhận được nhiều lời mời đá giao hữu quốc tế

Trong một chia sẻ mới đây, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết nhiều đội tuyển quốc gia đã ngỏ ý muốn đá giao hữu với U23 Việt Nam vào dịp FIFA Day (đầu tháng 9 và đầu tháng 10). Trước đó, VFF cũng đang tìm kiếm ‘quân xanh’ để U23 Việt Nam thử sức trước khi bước vào chinh chiến ở SEA Games 30.

U23 Việt Nam nhận được nhiều lời mời đá giao hữu hình ảnh
ĐT U23 Việt Nam nhận được nhiều lời mời thi đấu quốc tế

Tuy nhiên VFF sẽ cân nhắc để tìm đối thủ phù hợp với ĐT Việt Nam. Để các cầu thủ có những trải nghiệm tốt hơn, phía liên đoàn đang ưu tiên đá giao hữu với đối thủ ngang tầm và không thuộc khu vực Đông Nam Á.

Đây được xem là bước chạy đà hoàn hảo cho U23 Việt Nam trước khi chính thức bước vào tranh tài ở SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay.

Bên cạnh kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30, VFF cũng đã tính toán kế hoạch giúp thầy trò Park Hang Seo có thể tái hiện kỳ tích vào chung kết U23 châu Á khi tham dự giải đấu châu lục vào đầu năm sau ở Thái Lan.

Được biết, sau khi SEA Games khép lại, toàn đội sẽ có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Hàn Quốc trước khi bước vào chinh phục VCK U23 châu Á.

Ở một diễn biến khác, ĐT U23 Việt Nam sẽ được thử sức với U23 Nigeria thay vì ĐTQG. Trả lời giới truyền thông sáng 12/6, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh đã chia sẻ: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang lên kế hoạch thu xếp cho ĐT Việt Nam đấu 2 trận giao hữu vào khoảng tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, ĐT Nigeria không nằm trong kế hoạch này.

Thay vào đó, U23 Việt Nam sẽ được thử sức với U23 Nigeria. Chúng tôi cho rằng đây là đối thủ phù hợp hơn thay vì ĐTQG. Nigeria là một nền bóng đá rất phát triển ở châu Phi. Đội tuyển của họ đang xếp hạng thứ 3 châu Phi và thứ 42 thế giới. Do đó, thi đấu với U23 Nigeria chắc chắn sẽ là một dịp tuyệt vời để U23 Việt Nam được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào tranh tài ở SEA Games”.

Video: U23 Việt Nam 2-0 U23 Myanmar (Giao hữu quốc tế)

Minh Long (TTVN)

Leave a Comment