Bóng Đá TBN

Ronaldo & BĐN vô địch UEFA Nations League có chắc suất dự…

Ronaldo & BĐN vô địch UEFA Nations League có chắc suất dự Euro 2020?

Thứ Ba, ngày 11/06/2019 00:03 AM (GMT+7)

Bồ Đào Nha trở thành nhà vô địch đầu tiên của UEFA Nations League, nhưng điều này có giúp họ giành 1 vé trực tiếp dự VCK Euro 2020?

Video Bồ Đào Nha vô địch UEFA Nations League finals:

Bồ Đào Nha chưa chắc chắn có vé

Bồ Đào Nha đã đăng quang danh hiệu UEFA Nations League lần đầu tiên trong lịch sử rất thuyết phục. Nhiều người nghĩ rằng chức vô địch này sẽ giúp Ronaldo và các đồng đội có 1 vé đi thẳng dự VCK Euro 2020 vào năm sau. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy.

Ronaldo & BĐN vô địch UEFA Nations League có chắc suất dự Euro 2020? - 1

Bồ Đào Nha vẫn chưa chắc chắn dự VCK Euro 2020

UEFA Nations League là giải đấu mới với nhiều quy định và thể thức khá rắc rối khiến nhiều người hâm mộ bóng đá khó nắm bắt và hình dung. Đây là giải đấu khởi tranh từ tháng 9/2018, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA tổ chức giải UEFA Nations League với sự tham dự của 55 đội tuyển đại diện cho 55 Liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên.

55 đội bóng này sẽ được chia làm 4 hạng A, B, C, D dựa trên bảng xếp hạng ĐTQG của UEFA (khác với BXH FIFA). Mỗi một hạng A, B, C và D đều được chia tiếp thành các bảng đấu để tìm ra những cái tên xuất sắc nhất.

Giải đấu này diễn ra độc lập và không ảnh hưởng tới các suất tham dự Euro 2020. Điều đó có nghĩa dù vô địch Nations League cũng chưa chắc được tham dự Euro 2020. Do đó, Bồ Đào Nha chưa có suất chính thức tham dự Euro năm sau mặc dù đã lên ngôi.

Thể thức cụ thể như thế nào?

Để chắc chắn có vé dự VCK Euro 2020, các đội sẽ phải trải qua chiến dịch vòng loại như thông thường, với 10 bảng đấu, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp dự VCK. Như vậy sẽ có 20 đội giành vé thông qua đường đá vòng loại.

4 suất còn lại sẽ lấy từ giải UEFA Nations League. Nations League được chia làm 4 hạng đấu A, B, C, D. 4 đội đứng đầu 4 bảng đấu ở 4 hạng này sẽ giành vé dự play-off. Cụ thể danh sách các đội tranh suất play-off từ UEFA Nations League như sau:

Hạng A: Bồ Đào Nha, Anh, Thụy Sĩ, Hà Lan

Hạng B: Ukraine, Đan Mạch, Bosnia-Herzegovina, Thụy Điển

Hạng C: Phần Lan, Na Uy, Scotland, Serbia

Hạng D: Georgia, Belarus, Macedonia, Kosovo

Các trận play-off này sẽ được tổ chức vào ngày 26-31/03/2020. Lễ bốc thăm play-off sẽ diễn ra vào ngày 22/11/2019. Như vậy Bồ Đào Nha, Anh, Thụy Sĩ, Hà Lan rất có thể sẽ tái đấu ở loạt trận play-off này nếu như họ không thể giành vé qua đường đá vòng loại.

Nếu các đội đầu bảng ở UEFA Nations League đã có vé tham dự EURO 2020 từ vòng loại, suất đá play-off sẽ tự động chuyển xuống cho đội bóng có thành tích tốt thứ hai, sau đội đầu bảng.

Nhà vô địch UEFA Nations League nhận được gì?

Bồ Đào Nha có vinh dự trở thành nhà vô địch đầu tiên của giải đấu và nhận được một chiếc Cúp bạc cao 71cm. Ngoài ra, đội bóng vô địch còn nhận được 10,5 triệu euro tiền thưởng, bao gồm cả khoản tiền thưởng kiếm được từ việc vượt qua các vòng đấu trước để góp mặt ở chung kết. Đội bóng Á quân sẽ nhận được 9 triệu euro tiền thưởng, đội bóng xếp thứ 3 nhận 8 triệu euro và đội bóng xếp thứ 4 sẽ có 7 triệu euro.

Ở vòng loại Euro 2020, Bồ Đào Nha nằm ở bảng B. Hiện tại “Seleccao” mới chỉ giành được 2 điểm sau 2 lượt trận, tạm xếp thứ 3 sau Ukraine và Luxembourg. Tuy nhiên BĐN đang đá ít hơn 1 trận so với 2 đội đầu bảng.

Được đăng bởi: LINK W88

Leave a Comment