Bóng Đá Việt

Quân số HAGL chiếm số đông trong danh sách ĐT U22 Việt Nam

Quân số HAGL chiếm số đông trong danh sách ĐT U22 Việt Nam chuẩn bị cho giải vô địch U22 ĐNÁ 2019.

Quân HAGL chiếm số đông trong danh sách ĐT U22 Việt Nam

Giải U22 ĐNÁ 2019 sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 17/2 tới ngày 2/3 tới. Đây là giải đấu được xác định là bước chạy đà trước khi các đội bóng ĐNÁ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2020.

Để chuẩn bị cho sân chơi U22 ĐNÁ 2019, VFF đã chỉ định HLV Nguyễn Quốc Tuấn làm HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam.

Quân HAGL chiếm số đông trong danh sách ĐT U22 Việt Nam hình ảnh
Tiền đạo Đinh Thanh Bình được triệu tập lên tuyển U22 Việt Nam

Ông Tuấn được đánh giá có kinh nghiệm làm việc với các cầu thủ trẻ khi từng có một thời gian dẫn dắt lứa Công Phượng thi đấu tại V-League. Trước đó, vị này từng có thời gian dài làm HLV thủ môn cho đội tuyển Việt Nam và các đội trẻ.

Tuy nhiên ở giải đấu khu vực này, VFF chỉ cử đội trẻ với các cầu thủ từng khoác áo U19 Việt Nam năm 2018 làm nòng cốt. Bên cạnh đó một số cầu thủ U21, U22 cũng sẽ được trao cơ hội.

Theo thông tin mới nhất, HLV Nguyễn Quốc Tuấn và LĐBĐ Việt Nam (VFF) thống nhất sẽ gọi lại 17 gương mặt nổi bật của ĐT U19 Việt Nam năm 2018 là Y Ê li Ni Ê, Dương Tùng Lâm, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Cảnh Anh, Lê Văn Xuân, Dụng Quang Nho, Nguyễn Hùng Thiện Đức, Nguyễn Hoàng Duy, Nguyễn Hữu Thắng, Trương Tiến Anh, Trần Bảo Toàn, Lê Xuân Tú, Nhâm Mạnh Dũng, Thái Bá Sang, Trần Danh Trung, Lê Minh Bình, Nguyễn Hữu Thắng.

Bên cạnh đó, những cầu thủ từng tham dự VCK U20 World Cup 2017 và giải U21 Quốc gia 2018 như Đinh Thanh Bình, Phan Thanh Hậu, Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng, Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Đức, Ngô Tùng Quốc, Huỳnh Tấn Sinh và Trần Đức Nam cũng sẽ góp mặt.

Trong số này, Thanh Bình, Thanh Hậu, Hoàng Đức và Tùng Quốc vừa qua được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFC Asian Cup 2019.

Giải ĐNÁ sẽ là giải đấu mà HLV Park Hang Seo sẽ nhìn vào đó để phát hiện những nhân tố mới bổ sung cho đội U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á. Năm nay, vòng loại giải đấu châu lục sẽ diễn ra tại TP.HCM. U23 Việt Nam sẽ đụng độ Thái Lan và Indonrsia. Đây cũng là những đội bóng cạnh tranh suất tham dự VCK U23 châu Á 2020 vào năm sau.

Minh Long (TTVN)

Leave a Comment