Bóng Đá TBN

Martin Lò lên U23 Việt Nam: Dáng dấp “Iniesta Việt”, mơ đá…

Martin Lò lên U23 Việt Nam: Dáng dấp “Iniesta Việt”, mơ đá cặp Quang Hải

Thứ Hai, ngày 08/07/2019 00:21 AM (GMT+7)

Khoảng thời gian một tháng qua tỏ ra rất đáng nhớ với sao trẻ Martin Lò của U23 Việt Nam.

Màn trình diễn của Martin Lò trận gặp Bình Định (Nguồn Thể thao Tin tức HD, VTVcab):

Sao Việt kiều của U23 Việt Nam đang đạt được những ấn tượng tốt sau những lần ra sân gần đây cho CLB và U23 Việt Nam. Mới đây anh lại được triệu tập lên đội hình U23 Việt Nam và ở trận giao hữu với U18 Việt Nam trong giai đoạn tập trung sắp tới, khả năng cao người hâm mộ sẽ được chứng kiến cầu thủ đang đầu quân cho Phố Hiến FC này được thi đấu nhiều hơn.

Martin Lò lên U23 Việt Nam: Dáng dấp “Iniesta Việt”, mơ đá cặp Quang Hải - 1

Martin Lò trong một buổi tập của Phố Hiến FC

Ở hai trận giao hữu trước đó của U23 Việt Nam gặp Viettel và U23 Myanmar, Martin Lò đều đã thể hiện được những phẩm chất tốt nhất. Ở trận gặp U23 Myanmar, dù chỉ được tung vào sân từ ghế dự bị trong vài phút cuối trận, nhưng tiền vệ này vẫn kịp gây ấn tượng bằng cú nã đại bác dội xà ngang khung thành đối phương.

Trong khi đó ở trận gặp Viettel, những bước chân thoăn thoắt và khả năng tranh cướp nhiệt tình của cầu thủ này ở giữa sân cho thấy anh không chỉ mang phong cách của một “nghệ sỹ”, mà còn có cả chất “công nhân”. Phong cách chơi của Martin Lò khiến nhiều người liên tưởng tới cách chơi của cựu siêu sao Barcelona, Iniesta. Đây là một phẩm chất rất quan trọng trong cách vận hành mà HLV Park Hang Seo đang áp dụng cho các đội tuyển Việt Nam.

Việc có tới 3 đồng đội tại Phố Hiến (Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Trọng Long) cùng được gọi lên U23 Việt Nam đợt này sẽ giúp Martin Lò tự tin và thoải mái hơn trong việc hòa nhập cùng toàn đội. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt của Martin Lò vẫn còn đôi chút hạn chế, nhiều cụm từ vẫn còn phải dùng tiếng Anh để diễn đạt, tuy nhiên đây không phải là vấn đề quá lớn.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Martin Lò cho hay vị trí sở trường của anh trong sơ đồ 3-4-3 của U23 Việt Nam chính là tiền vệ trung tâm. Vấn đề mà HLV Park Hang Seo và cả trợ lý Kim Han Yoon cần làm là tìm ra cầu thủ có thể hỗ trợ tốt cho Martin Lò ở giữa sân, bởi về bản chất cầu thủ Việt kiều này là một tiền vệ dẫn dắt. Thể hình nhỏ con của anh khó có thể thích hợp cho những pha tranh chấp liên tục.

Nếu có thể tìm ra một người đá quét phía sau Martin Lò mang dáng dấp của Hùng Dũng, U23 Việt Nam sẽ có rất nhiều điều để thể hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, một khả năng thử nghiệm nữa là kéo Martin Lò sang cánh và thường xuyên bó vào trong như Quang Hải vẫn thường làm tại ĐT Việt Nam. Đây cũng có thể coi là một bước chuẩn bị để tạo nên một đôi cánh trong mơ Quang Hải – Martin Lò trong tương lai.

Được đăng bởi: LINK W88

Leave a Comment