Bóng Đá Việt

Cùng xuất ngoại, Công Phượng sẽ khó khăn hơn Xuân Trường?

HLV Trần Đình Chiến cho rằng trong đợt xuất ngoại lần này, Công Phượng sẽ gặp nhiều khó khăn so với người đồng đội Lương Xuân Trường.

Công Phượng và Xuân Trường xuất ngoại

Ngay sau Asian Cup 2019, Công Phượng và Lương Xuân Trường đều xuất ngoại để tìm kiếm những thách thức mới. Công Phượng gia nhập Incheon United, còn Xuân Trường tới thi đấu cho Buiram United – nhà ĐKVĐ Thai League.

Chuyên gia nhận định về Công Phượng và Xuân Trường hình ảnh
Công Phượng và Xuân Trường đều gặp thách thức mới sau Asian Cup 2019.
Cả hai cầu thủ này đều từng có kinh nghiệm xuất ngoại nhưng không thành công. Xuân Trường từng tới Hàn Quốc nhưng không được trao nhiều cơ hội thi đấu, bị nhận xét là yếu về khả năng tranh chấp cũng như thể lực.
Trong khi đó, Công Phượng cũng chỉ có thể ăn tập tại Mito HollyHock ở Nhật Bản mà ít có cơ hội thi đấu. Khi đó, chấn thương cũng như thiếu kinh nghiệm thi đấu là hai yếu tố lớn nhất dẫn tới việc Công Phượng ít được trao cơ hội.

Công Phượng khó hơn Xuân Trường

Theo HLV Trần Đình Chiến, đợt xuất ngoại lần này rõ ràng có cơ hội thành công cao hơn khi cả hai cầu thủ nói trên đều tích lũy được kinh nghiệm thi đấu ở nhiều cấp đội tuyển. Hơn nữa, cả hai đã có kinh nghiệm ra nước ngoài nên sẽ dễ hòa nhập hơn so với trước kia.
Dù vậy, HLV Trần Đình Chiến cho rằng Công Phượng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn: “Xuân Trường sang thi đấu ở Thái Lan sẽ dễ hơn một chút, bởi môi trường ở đây gần giống với Việt Nam. Còn Công Phượng sang Hàn Quốc sẽ khó khăn hơn”.
“Bóng đá Hàn Quốc chú trọng xử lý nhanh, dứt khoát nên Công Phượng phải tránh những tình huống rườm rà. Nhìn chung, cả hai giải đấu này đều có điều kiện tốt để Công Phượng và Xuân Trường có thể tích lũy kinh nghiệm”.

Được Tài Trợ


N.D (TTVN)

Xem thêm những bài viết khác trên W88 về Công Phượng:

Leave a Comment