Bóng Đá TBN

Cực nóng vụ Man City nguy cơ bị cấm Cúp C1: Man xanh tố bị…

Cực nóng vụ Man City nguy cơ bị cấm Cúp C1: Man xanh tố bị sếp lớn UEFA “trù dập”

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 09:09 AM (GMT+7)

Khả năng Man City bị cấm chuyển nhượng và Cúp C1 đang rất cao khi Uỷ ban Tư pháp của UEFA đã nhận đủ hồ sơ vụ CLB này dính cáo buộc vi phạm công bằng tài chính.

VIDEO: Man City vùi dập Brighton trong ngày cuối Ngoại hạng Anh

Man City tố bị sếp lớn UEFA “trù dập”

Theo thông tin mới nhất do tờ The Times đăng tải, các điều tra viên của UEFA đang đề nghị án phạt cấm chơi tại Champions League cho Man City ở mùa 2020/21, tức là mùa giải sau. Ở mùa giải tới 2019/20, họ khả năng cao vẫn sẽ được tham dự với tư cách đội vô địch Ngoại hạng Anh.

Phía UEFA cho biết sẽ không đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào cho đến ngày đưa ra phán quyết cuối cùng. Quyết định của UEFA được giới thạo tin cho rằng sẽ được công bố trong khoảng 2-3 tuần tới. Nói về án phạt này trên trang Twitter chính thức, phía Man City cho hay họ “thất vọng” nhưng “không bất ngờ”.

Phía Man City cũng bóng gió cho rằng ông Leterme, lãnh đạo hội đồng điều tra của UEFA có vẻ đang muốn “trù dập” đội bóng này, bên cạnh đó cũng tỏ ra có thái độ “thù địch” khi nói về những nội dung mà Man City vi phạm trong Luật công bằng tài chính.

UEFA thông báo choáng váng

Đêm qua, UEFA xác nhận rằng hồ sơ của Man City đã được chuyển đến phòng xét xử của Hội đồng điều tra tài chính của UEFA (CFCB) với những cáo buộc liên quan đến việc vi phạm Luật công bằng tài chính. Ủy ban này sẽ xem xét một hình phạt cho Man City, tin khiến CĐV đội bóng này choáng váng.

Cực nóng vụ Man City nguy cơ bị cấm Cúp C1: Man xanh tố bị sếp lớn UEFA "trù dập" - 1

Man City dính hạn

Phía UEFA ra thông báo: “Hồ sơ của Manchester City đã được gửi đến phòng xét xử CFCB. Phòng điều tra của CFCB đã mở một cuộc điều tra về Man City vào ngày 7/3/2019 xung quanh cáo buộc CLB này vi quy định của Luật công bằng tài chính. UEFA sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm về vấn đề này cho đến khi có quyết định được công bố bởi phòng xét xử của CFCB”.

Truyền thông Mỹ và Anh thời gian qua cho hay, nhà ĐKVĐ Premier League có thể bị cấm thi đấu ở Cúp C1/Champions League ít nhất một mùa. Họ cũng nguy cơ bị cấm chuyển nhượng và điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới tham vọng thành công lâu dài của Pep Guardiola.

Man City đã bị phạt 48 triệu bảng và bị hạn chế chi tiêu trên TTCN cũng như giới hạn cầu thủ đăng ký ở Champions League, sau khi đội bóng này vi phạm Luật công bằng tài chính vào năm 2014. Giới chủ Man City, tập đoàn Abu Dhabi United cố che giấu những hoạt động bất minh trong tài chính nhưng không thể.

Lãnh đạo hội đồng điều tra của UEFA là cựu thủ tướng Bỉ, ông Yves Leterme sẽ đưa ra phán quyết về cuộc điều tra này, trước khi đệ trình hồ sơ điều tra lên UEFA. Trưởng nhóm điều tra này “bật đèn xanh” về một án phạt với Man City thì có nghĩa khó thoát khỏi.

Một cuộc “chiến tranh lạnh” giữa Man City và UEFA được cho là đang diễn ra. Chuyện “chạy án” với Man xanh lúc này có vẻ muộn màng. Tất nhiên Man City có thể đã sẵn sàng hồ sơ để kiện lên toà án thể thao CAS.

Được đăng bởi: LINK W88

Leave a Comment