Bóng Đá Việt

“CĐV quá khích đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy sẽ bị xử lý nghiêm” 2

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định CATP Hà Nội sẽ có phương án xử lý nghiêm những CĐV quá khích đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

CĐV quá khích sẽ bị xử lý nghiêm minh

Một ngày sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định trước giới truyền thông rằng việc một nữ CĐV phải nhập viện là sự cố rất nghiêm trọng. VFF đã chỉ đạo cho ban điều hành giải cũng như ban kỷ luật, đánh giá về sự việc để có án phạt cho các bên liên quan.

CĐV quá khích đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy sẽ bị xử lý nghiêm hình ảnh
CĐV quá khích đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy sẽ bị xử lý nghiêm.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Việc đốt pháo sáng không phải lần đầu xảy ra. Nhưng trong trận Hà Nội gặp Nam Định, lượng pháo sáng vào sân khá nhiều, có hành động nguy hiểm gây thương tích cho CĐV”.
“Hành động của một số CĐV quá khích gây ảnh hưởng đến an ninh, an toàn. Chắc chắn các cơ quan có thẩm quyền sẽ điều tra, xử lý nghiêm minh. CA TP Hà Nội đã nắm được và sẽ có phương án xử lý”.

Liệu có treo sân?

Hồi tháng 4/2019 sau sự cố pháo sang trong trận gặp CLB Hải Phòng, Ban kỷ luật VFF đã ban hành án treo sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên do phía CLB Hà Nội gửi đơn khiếu nại, án này đã bị huỷ bỏ.
Nhiều ý kiến cho rằng việc được huỷ án treo sân kể trên tạo ra tiền lệ xấu, khiến BTC sân Hàng Đẫy chủ quan, buông lỏng công tác đảm bảo an ninh. Điều đó tạo cơ hội cho các CĐV quá khích mang pháo sáng vào trong sân một cách dễ dàng.
Ông Lê Hoài Anh cho biết: “Thực ra vi phạm trong quá trình tổ chức đều được xem xét xử lý. Tuy nhiên, các CLB dính án kỷ luật đều có quyền khiếu nại lên Ban khiếu nại. Căn cứ trên quy định của VFF và xem xét các quá trình ra án kỷ luật, Ban khiếu nại có những quyết định khác so với Ban kỷ luật”.
“Đây là việc được quy chế của VFF quy định, tôn trọng tính độc lập của thành viên trọng việc ra án phạt”.

Tình huống trận Hà Nội vs Nam Định bị gián đoạn bởi pháo sáng:

Như Đạt (TTVN)

Xem thêm những bài viết khác trên Bongad24h.vn về sự cố pháo sáng:

Leave a Comment